Cách nấu gạo lứt chuẩn dinh dưỡng
Close

Trị Liệu

Cách Nấu Gạo Lứt Sao Cho Đủ Dinh Dưỡng

Gạo lứt từ lâu được coi là thực phẩm thực dưỡng thần kì, thế nhưng chính vì lí do thần kì này, nhiều người đã lạm dụng mà không biết cách nấu chính xác của loại gạo này, khiến việc hấp thụ khoáng, vitamin và các đa vi lượng khác bị hạn chế RẤT NHIỀU.

Bên cạnh đó, việc dùng gạo lứt theo phương pháp chữa bệnh cũng hoàn toàn sai với quy tắc của người hướng dẫn nên dẫn đến những hậu quả không hay.

Cách nấu gạo lứt này của The Om-Menla Spa được học theo phương pháp của Thầy Tâm Thành, sau đó Spa có ứng dụng và đem lại những lợi lạc và đặc biệt không hề mệt mỏi nên hôm nay chia sẻ cùng với mọi người.

Chuẩn bị: 1/2 chén gạo lứt – 1/4 đậu đen dành cho 2 người ăn 2 cử.

Gạo lứt mua gạo lứt đỏ, ai có tài chính hơn thì dùng gạo lứt hữu cơ sẽ càng tốt.

B1: Ủ gạo lứt trong nước bình thường từ 10-12 tiếng, bước ủ này làm mềm gạo và lớp vỏ bên ngoài để đến bước ủ khô .
B2: Ủ khô gạo lứt, lấy gạo ra và để ráo khoảng 6-8 tiếng nữa, nhằm tạo mầm cám trong gạo để giúp cho các khoáng chất, đa vi lượng lúc này nó ra nhiều nhất. Cơ thể hấp thụ các khoáng đa vi lượng này.
B3: Đem trộn gạo lứt với đậu đen, sau đó xốc đều, bỏ tí muối vào hỗn hợp và xốc lần nữa cho đều. Lấy dầu mè hoặc dầu ô liu đổ làm sao canh cho được 1/3 -> 1/4 lượng dầu này ở trên mặt nước. => Khi nấu gạo lứt đậu đen, thường các khoáng vi lượng đc muối dẫn ra, nhưng nằm ở phần nước, vì vậy khi nước bay hơi thì các khoáng và dinh dưỡng vi lượng biến mất, chính vì vậy mà dầu có tác dụng giữ lớp vitamin này lại, giúp cho cơm đạt được dinh dưỡng tốt nhất.

Cuối cùng, khi gạo chín, hạ nồi, sau đó xới cơm và nén cơm lại thật chặt, cấm nồi ấm và dùng trong ngày. Có thể ăn thêm rau củ quả trong phần cơm này là được. Lưu ý: nhai thật nhuyễn 30-50 lần cho 1 lần múc cơm vừa miệng.

Chúc mọi người ăn đúng, ăn khỏe và cải thiện sức khỏe.

Hotline: 0944855393
icon-cart 0