DƯỠNG SINH MÙA XUÂN - The Om-Menla Spa | Spa Tây Tạng giữa lòng Sài Gòn
Close

Thông tin

DƯỠNG SINH MÙA XUÂN

Nhà mình ơi, tiết Lập xuân là khoảng thời gian khiến cho tinh thần và thân thể con người phấn chấn sảng khoái, chính vì vậy mà cũng nên nắm bắt một số cách dưỡng cho cơ thể mùa xuân thật tốt và đón chào một năm mới suôn sẻ cho sức khỏe nha!
1. Về ăn uống
Mùa xuân, vạn vật phục hồi, dương khí thịnh, khí dương trong nhân thể cũng tăng lên, lúc này cần dưỡng cho khỏe. Khí dương chính là động lực và năng lượng của sự sống.
Vì thế chúng ta cần lưu ý dùng thêm các thực phẩm như tỏi, gừng, hành, hẹ, hạt tiêu, quế, hồi, hạt dẻ, củ mài….
Ngoài ra ở nội kinh có viết “Ngũ thái vi sung, sở dĩ phụ tá cốc khí, sơ thông ủng trệ dã”. Chính là nói ngũ thái có thể trợ giúp vận chuyển dinh dưỡng ngũ cốc, khai thông khí tắc nghẽn trong cơ thể, ngũ thái và ngũ cốc bổ sung lẫn nhau. Có thể dùng thêm cửu, giới, thông, toán, khương – để trừ lệ khí. (Có nghĩa là tháng Giêng ăn rau hẹ, củ kiệu, hành lá, tỏi, gừng để trừ khí bệnh).
2. Về thể chất
Nên mặc đồ thoáng mát, đi tập thể dục sớm, ngủ hơi muộn xíu, để khí trong người sinh ra thoát ra ngoài sau thời gian dưỡng tàng, lưu ý nên để đầu tóc thoải mái, không cột hay siết cao để tinh thần phấn chấn khỏe mạnh.
3. Về tinh thần
Theo Đông Y, Khí mùa Xuân thông với tạng Can, ứng với hành Mộc. Nếu chức năng của Can bị trục trặc, con người sẽ dễ bị kích động, phát sinh “nộ khí”. Cho nên mùa xuân chỉ sinh mà không sát, chỉ cho mà không cướp, chỉ thưởng mà không phạt để cho tinh thần được thoải mái, cởi mở, yêu đời!
Bên cạnh đó, thực phẩm nên bổ sung rau tươi, thêm xíu củ quả, ăn vừa đủ trái cây có vị ngọt, hạn chế chua vì cần trợ cho tì vị, mà trong đông y 5 vị ứng với ngũ tạng của cơ thể, chính vì vậy mà ăn đồ ngọt mùa xuân cũng giúp dưỡng sinh tốt hơn.
Nhà mình nhớ lưu ý để chăm sóc cơ thể thật tốt nha!
Hotline: 0944855393
icon-cart 0